Thursday, 6 June 2024

13 ซีรี่ย์ดังสร้างจากเว็บตูน ยอดนิยมในเกาหลี

13 ซีรี่ย์เกาหลีสร้างจากเว็บตูนยอดนิยมในเกาหลี ซีรี่ย์เกาหลีหลายเรื่องมักจะนำการ์ตูนดังๆ ใน Webtoon มารีเมคใหม่ในฉบับคนแสดง แต่ละเรื่องสนุกๆ ฟินๆ ทั้งนั้นเลย ดูซีรี่ย์จบแล้วก็ไปตามอ่านแบบการ์ตูนกันต่อได้เลยค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนกันบ้าง

1. My ID is Gangnam Beauty (2018)

ซีรี่ย์ My ID is Gangnam Beauty

jtbc
IMDb : 7.6/10 รับชมได้ทาง viu netflix

ซีรี่ย์เกาหลีฟินๆ สร้างมาจากเว็บตูน ชื่อไทยคือ ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก เป็นเรื่องของนางเอกที่มีปมเรื่องหน้าตา เลยไปศัลยกรรมเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตในมหาลัยอย่างมีความสุข แต่ก็ยังโดนบุลลี่ นินทาอยู่ดีว่าสวยเพราะศัลยกรรม แล้วบังเอิญได้เรียนในเอกเดียวกันกับพระเอก พระเอกหน้าตาดีมาก เป็นคนนิ่ง ๆ มีสาวตามจีบเยอะ แต่พระเอกมองแต่นางเอกคนเดียว เนื้อเรื่องน่ารัก ฟินมากค่ะ ชอบตรงที่พระเอกฉลาดคอยช่วยนางเอกตลอด อยากเจอแบบนี้บ้าง อึนอูหล่อมากเลย

2. Cheese in The Trap (2016)

ซีรี่ย์ Cheese in The Trap

tvn
IMDb : 7.4/10 รับชมได้ทาง viu netflix

ซีรี่ย์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อ Cheese in the Trap ชื่อไทยคือ กับดักรัก ดักหัวใจ นักแสดงลงตัวมาก เป็นเรื่องราวของนักศึกษา นางเอกเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ต้องทำงานหนักเพื่อส่งตัวเองเรียน เป็นคนเปิ่น ๆ ได้มาเจอกับพระเอกที่โคตรสมบูรณ์แบบ หล่อ เรียนเก่ง ฮอตมาก เรื่องนี้เห็นว่ามีทำเป็นภาพยนตร์แล้ว พระเอกภายนอกคือ Perfect Guy ในสายตาทุกคน เรียนเก่งบ้านรวยนิสัยดี เป็นคนที่เพื่อนไว้ใจ แต่ภายในคือร้ายเงียบ!! เป็นเบื้องหลังของทุกเรื่อง ฉลาดมาก ๆ น่ากลัวเลือกใช้คนเป็น นางเอกเป็นคนเดียวที่จับผิดพระเอกได้ พระเอกเลยตามรังควาน ต้องดูค่ะ ฟินด้วย

3. Stranger From Hell (2019)

ซีรี่ย์ Stranger From Hell

ocn
IMDb : 7.9/10 รับชมได้ทาง viu netflix

ซีรี่ย์หลอน ๆ จิตตก อีกเรื่องที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องชายหนุ่มคนหนึ่งที่เข้ามาทำงานในโซลและต้องมาเช่าห้องในหอพักเก่า ๆ แห่งหนึ่งที่ราคาถูก แต่อยู่ไปอยู่มากลับเจอแต่เรื่องแปลก ๆ และคนจิต ๆ ในหอพัก บรรยากาศในหอชวนขนลุกมาก ต้องคอยลุ้นช่วยพระเอกให้เอาตัวรอดจากหอพัก เรื่องนี้ดูจบและหลอนไป 2-3 วันเลย เนื้อเรื่องเครียดนิด ๆ แต่สนุกมาก เปิดประสบการณ์ใหม่เลย

4. True Beauty (2020)

ซีรี่ย์ True Beauty

tvn
IMDb : 8.3/10 รับชมได้ทาง viu

ซีรี่ย์ที่สร้างมาจากเว็บตูนดังในชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของนางเอกสาวนักเรียนมัธยมที่ถูกเพื่อน ๆ ในห้องรังแกและบุลลี่เรื่องหน้าตา จนเกือบตัดสินใจโดดตึกตายแต่พระเอกเข้ามาช่วยได้ทัน หลังจากวันนั้นนางเอกเลยตัดสินใจฝึกแต่งหน้าจนชำนาญเมคอัพตัวเองจนสวยเป็นคนละคนกับตอนหน้าสด และมีเหตุให้ได้ย้ายโรงเรียนใหม่มาเจอกับพระเอก นางเอกเลยคิดว่าพระเอกเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องความลับหน้าสดของตัวเอง เรื่องนี้พระเอกก็หล่อพระรองก็งานดี ไม่ควรพลาดค่ะ

5. Longing Heart (2018)

ซีรี่ย์ Longing Heartocn
IMDb : 5.5/10 รับชมได้ทาง iflix

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซีโรแมนติกที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน พระเอกเป็นครูสอนนักเรียนในโรงเรียนมัธยมปลาย ส่วนนางเอกเป็นหมอและเป็นรักแรกของพระเอกถึงขนาดผ่านมา 10 ปีแล้วพระเอกยังไม่ลืม ต่อมาเกิดอุบัติเหตุทำให้พระเอกย้อนเวลากลับไป 10 ปี กลายเป็นครูประจำชั้นของตัวเองและนางเอกในวัย 18 พระเอกเลยตัดสินใจช่วยตัวเองในวัยเด็กเพื่อให้สมหวังกับรักแรก

6. The Girl Who Can See Smells (2015)

ซีรี่ย์ The Girl Who Can See Smells

sbs
IMDb : 7.2/10 รับชมได้ทาง viu netflix

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี + สืบสวน พล็อตเรื่องคือดีมาก เมื่อ 3 ปีก่อนน้องสาวพระเอกตายเพราะคดีฆาตกรรมบาร์โค้ด ทำให้พระเอกเสียใจมาก จนมีคนเจอพระเอกหมดสติและนอนโคม่าที่โรงพยาบาล 6 เดือน พอตื่นขึ้นมาร่างกายดันไม่มีความรู้สึก ในเวลาเดียวกันนางเอกที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ ฆาตกรรม ก็จำเรื่องอะไรก่อนหน้านี้ไม่ได้เลย และไม่รู้ว่าตัวเองเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเมื่อก่อนเป็นชื่อเดียวกับน้องสาวพระเอก พอนางเอกตื่นขึ้นมาพบว่า ตัวเองไม่สามารถรับกลิ่นจากทางจมูก แต่เห็นกลิ่นได้ทางตา เรื่องนี้ครบรส ดูแล้วไหลลื่น ไม่สะดุด เอฟเฟคในเรื่องก็ทำได้ดีมาก

7. Clean with Passion for Now (2018)

ซีรี่ย Clean with Passion for Now

jtbc
IMDb : 6.5/10 รับชมได้ทาง viu netflix qy iflix

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ พระเอกเป็นโรคกลัวเชื้อโรค เปิดบริษัทให้บริการทำความสะอาด รักสะอาดมากกก และนางเอกผู้หญิงติดดิน ซกมกนิดๆ ไม่ใส่ใจเรื่องความสะอาด กำลังหางานทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว จนมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้ทั้งคู่มาเจอกัน เรื่องนี้เบาสมองมาก เป็นซีรี่ย์แนวฟีลกู๊ด ตลกดีดูได้เพลินๆ บทพระเอกนางเอกน่ารัก ฉากโรแมนติกละมุนมาก ๆ

8. What’s wrong with secretary Kim? (2018)

ซีรี่ย์ What’s wrong with secretary Kim

tvn
IMDb : 8.1/10 รับชมได้ทาง viu netflix we tv iflix

รีเมคมาจากเว็บตูนยอดนิยม พระเอกคือรองประธานบริษัท ที่หลงตัวเองมากกก ทุกอย่างรอบตัวต้องเพอร์เฟ็ค มีนางเอกที่เป็นเลขาทำงานด้วยกันมานาน แล้วอยู่ ๆ วันหนึ่งนางเอกมาขอลาออกไปตามหาสิ่งที่ชอบ แต่พระเอกสงสัยจึงตามไปแอบดู และตื้อให้กลับมาทำงาน เรื่องนี้สนุกมากและพระเอกตลกมาก เป็นประเภทมีนิสัยหลงตัวเองสุด ๆ ฉากฟินเยอะ เป็นซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่แนะนำห้ามพลาดเลย

9. Let’s Fight Ghost (2016)

ซีรี่ย์ Let’s Fight Ghost

tvn
IMDb : 7.7/10 รับชมได้ทาง viu netflix

เรื่องนี้พระเอกเป็นหมอผี ที่มองเห็นและสู้กับผีได้ นางเอกเป็นวิญญาณเร่ร่อนที่สูญเสียความทรงจำ เมื่อได้เจอกับพระเอกความจำก็ค่อยกลับมาทีละนิด จึงมาอยู่กับพระเอกเพื่อรื้อฟื้นความจำ และช่วยพระเอกปราบผี เป็นแนวดูสบายๆ เป็นซีรี่ย์ผีที่แอบตลกมากกว่าน่ากลัว บางตอนผีน่ากลัวนิดนึงแต่น่ากลัวได้แป๊บเดียวก็ฮาอีกแล้ว พระเอกนางเอกเคมีเข้ากัน มีฉากน่ารักๆ เรื่องนี้ครบรสให้10/10

10. Rugal (2020)

ซีรี่ย์ Rugalocn
IMDb : 6.4/10 รับชมได้ทาง netflix

ซีรี่ย์เกาหลีใน Netflix เนื้อเรื่องเกี่ยวองค์กรใต้ดิน Argos ทำให้พระเอกเสียดวงตาและภรรยาไป หลังจากนั้นองค์กร ruga ก็มาช่วยเหลือ ทำให้พระเอกได้ดวงตาพิเศษและเข้าร่วมกับทีมตามสืบ ทำภารกิจบางอย่างเพื่อโค่นองค์กร Argos ใครชอบแนวสืบสวนแอคชั่นไม่ควรพลาดเลยค่ะ

11. Love Alarm (2019)

ซีรี่ย์ Love Alarm

Netflix
IMDb : 7.5/10 รับชมได้ทาง netflix

ซีรี่ย์เกาหลีของ Netflix เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแอพพลิเคชันนึงที่จะแจ้งเตือนว่ามีใครชอบเราในระยะ 10 เมตร เรื่องนี้พระเอกรุกนางเอกหนักมากก ฟินดี น่ารักใส ๆ วัยม.ปลาย แต่มีดราม่านิด ๆ ใครชอบแนวสบาย ๆ โรแมนติกคอมเมดี้แนะนำเลย ตอนจบแอบค้างคามีให้ลุ้นต่อซีซั่น 2 (อัพเดตตอนนี้มีซีซั่น 2 แล้วค่ะ กำลังถ่ายทำ)

12. Extraordinary You (2019)

ซีรี่ย์ Extraordinary You

mbc
IMDb : 7.9/10 รับชมได้ทาง viu netflix we tv

จากเว็บตูนเรื่อง july found by chance ซีรี่ย์เกาหลีแนวนักเรียนฟิน ๆ เรื่องแรก เป็นเรื่องของ ‘โลกการ์ตูน’ นางเอกพบว่าตัวเองเป็นตัวประกอบในการ์ตูน แล้วอยากเปลี่ยนบทตัวเอง ไม่อยากทำตามเนื้อเรื่อง เบาสมอง น่ารักมากก ดูไปลุ้นไป เนื่อเรื่องมีปมให้สงสัยเล็ก ๆ แต่ไม่เครียดมาก พีคตลอด จะฟิลแบบดูได้เรื่อยๆ คือลุ้น สนุก และตลกมากก ที่สำคัญนักแสดงทุกคนงานดีเวอร์ ฉากฟินมีเยอะ ให้ 10/10 เลย เรื่องนี้

13. Itaewon Class (2020)

ซีรี่ย์ Itaewon Class

jtbc
IMDb : 8.3/10 รับชมได้ทาง netflix

ซีรี่ย์เกาหลีใน Netflix เป็นเรื่องราวของ พัคเซรอย พระเอกของเรื่องที่เป็นคนไม่ยอมคนเลยต้องติดคุกเพราะไปมีเรื่องกับลูกชายของครอบครัวเจ้าของร้านอาหารดังระดับประเทศ ทำให้เรียนไม่จบม.ปลาย แถมพ่อตายอีก แต่พระเอกมีความมุ่งมั่นและมีเป้าหมายที่จะแก้แค้น จึงมาเปิดร้านอาหารที่ Itaewon นางเอกเป็นคนเก่ง และฉลาดมาก แต่เลือกที่จะไม่เรียนต่อมหาวิทยาลัย แล้วเอาชีวิตมาเดิมพันด้วยการทำงานกับพระเอก เรื่องนี้มันส์มาก คอยเอาใจช่วยพระเอกตลอดอยากให้รวยเร็ว ๆ ชอบมิตรภาพระหว่างพระเอกกับลูกน้อง มีทั้งหมด 16 ตอน

 

https://www.nonkorea.com/