Saturday, 25 May 2024

King The Land

King The Land คิงเดอะแลนด์ (2023)

เรื่องย่อซีรีส์ : คิงเดอะแลนด์ | King the Land

เรื่องย่อซีรีส์ : คิงเดอะแลนด์ | King the Land

❛ เมื่อ เสือยิ้มยาก มาป๊ะกับ สาวยิ้มเยอะ แล้วเกิดเป็นความโรแมนติกของคนต่างขั้ว ❜

  • ชื่อเรื่อง : King The Land | 킹더랜드
  • แนว : โรแมนติก | คอมเมดี้
  • ผู้กำกับ : อิมฮยอนอุค (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Reflection of You)
  • คนเขียนบท : ชอนซองอิล (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทซีรีส์ All of Us Are Dead) | ชเวรม
  • ช่อง : JTBC
  • จำนวนตอน : 16 ตอน
  • ช่วงเวลาออนอากาศ : 17 มิถุนายน – 6 สิงหาคม 2566 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
  • วันและเวลาออนอากาศ : ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี)
  • ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ท่ามกลางศึกชิงมรดกอันดุเดือด ว่าที่ประธานหนุ่มหล่อลากพราวเสน่ห์ต้องปะทะคารมกับ พนักงานสาวนักสู้ที่โปรยยิ้มสดใสได้ในทุกสถานการณ์ จนทำให้เขาหงุดหงิด ไม่สบอารมณ์ เพราะดูเป็นรอยยิ้มเสแสร้งจอมปลอมที่มองแล้วมันช่างขัดตา

ชอนซารัง (รับบทโดย ยุนอา) เริ่มงานที่ คิงโฮเทล อย่างมุ่งมั่น โดยทำหน้าที่ดูแลความสะอาดในฟิตเนสของโรงแรม แม้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นเป็นหย่อมๆ จากบรรดาแขกและลูกค้าที่มาใช้บริการ แต่เธอก็ยิ้มสู้ในทุกสถานการณ์

แต่ก็มีเรื่องที่ทำให้เธอไม่อาจทนไหว เมื่อมีลูกค้าชายก้นเปียก ที่คอยแจกทิป พร้อมกับแนบข้อความมาจีบ แทะโลมเป็นระยะๆ และทำให้การพบเจอกับ กูวอน (รับบทโดย อีจุนโฮ) ครั้งแรก เกิดเป็นความเข้าใจผิดในกันและกัน

เพราะ ซารัง เห็นเสื้อยืดที่เขาใส่ ก็เข้าใจผิดว่า กูวอน คือ ลูกค้าก้นเปียกโรคจิต รายที่คอยส่งจดหมายมาแทะโลมคนนั้น เธอจึงเล่นงานกูวอนที่กำลังออกกำลังกายบนลู่วิ่ง หน้าคะมำกระเด็นตกลงมาจากลู่วิ่งอย่างแรง

7 ปี ผ่านไป ชอนซารัง ได้รับการอวยยศเป็นพนักงานดีเด่นในทุกๆ ปี และได้เลื่อนขั้นเป็นพนักงานต้อนรับส่วนหน้า หรือฟร้อนท์ออฟฟิศของโรงแรมคิง ขณะที่ กูวอน ซึ่งตระเวนบินไปเที่ยวรอบโลก ต้องด่วนกลับเกาหลีตามคำสั่งของ กูอิลฮุน (รับบทโดย ซนบยองโฮ) ผู้เป็นพ่อ และเป็นประธานคิงกรุ๊ป และเริ่มงานที่โรงแรมคิงทันที พร้อมกับ โนซังซิก (รับบทโดย อันเซฮา) หรือ เลขาโน ผู้ช่วยคนสนิทที่รู้ใจเจ้านายมากกว่าใคร ท่ามกลางความไม่พอใจของ กูฮวารัน (รับบทโดย คิมซอนยอง) พี่สาวต่างมารดา ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการคิงโฮเทล ศึกชิงมรดกอันดุเดือดระหว่างสายเลือดเดียวกัน เริ่มขึ้นแล้ว

วันแรกในการทำงาน ก็มีเรื่องให้สองคนเข้าใจผิดกันอีกจนได้ เมื่อ ซารัง ถูกสั่งให้ขึ้นไปหยิบมือถือของ ผู้ที่พักอยู่บนห้องสวีท แล้วนำไปให้กับเจ้าของที่ห้องทำงานของกรรมการผู้จัดการ กูฮวารัน หลังจากหยิบมือถือมาเรียบร้อย ชารัง ซึ่งปวดท้องหนักมานานทนไม่ไหว จึงของแว้บเข้าห้องน้ำสุดอลังการเพื่อปลดทุกข์

มันคือจังหวะนรกชัดๆ เพราะเวลาเดียวกับที่กูวอน ขึ้นมาเอาเอกสารการประชุมที่ลืมไว้ สองคนเจอหน้ากันจังๆ กูวอนจำได้ว่า ยัยยิ้มเสแสร้งคนนี้ คือ คนเดียวกับที่ทำให้เขากระเด็นลงมาจากลู่วิ่งออกกำลังกาย ขณะที่ซารังต้องตกใจสุดขีดเมื่อรู้ว่าเขาคือผู้อำนวยการของคิงโฮเทล และเมื่อ 7 ปีก่อน เธอก็เข้าใจเขาผิดจังๆ

ท่ามกลางศึกชิงมรดกอันดุเดือด ว่าที่ประธานหนุ่มหล่อลากไส้และพราวเสน่ห์ต้องปะทะคารมกับ ยัยพนักงานสาวที่โปรยยิ้มสดใสได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งยิ่งทำให้เขาหงุดหงิด ไม่สบอารมณ์ เพราะดูเป็นรอยยิ้มเสแสร้งที่มองแล้วขัดตาบรรลัย

ว่าที่ประธานหนุ่มหล่อเหลาพราวเสน่ห์ จึงสั่งให้ยัยพนักงานยิ้มเสแสร้ง อย่าได้เสนอหน้ามาให้เขาเห็นเป็นอันขาด และเธอก็รับปากว่าจะพยายามให้ดียิ่งขึ้น เพราะไปไหนมาไหนกูวอนก็เจอซารังไม่หยุดหย่อน จนเขาโมโหถึงขั้นลั่นวาจาใส่หน้าอีกฝ่ายว่า “หน้าอย่างคุณน่ะ ต่อให้ไปเกิดใหม่อีกชาติ ก็ไม่ใช่ผู้หญิงในสเป็คโผมม” แต่ก็อย่างว่าแหละเนาะ คนมันจะรักกัน

จากความสัมพันธ์ที่แสนเย็นชา และการบังเอิญเจอกันของพวกเขาแต่ละครั้งก็มีแต่เรื่องให้เข้าใจกันผิดตลอดๆ จะกลายกลับมาเป็นความสัมพันธ์ที่หวานชื่นและแสนโรแมนติกได้อย่างไร โปรดติดตามด้วยสองตาของตัวท่านเอง

“King the Land” ออกอากาศ ทางช่อง JTBC ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 22:30 น. ตามเกาหลี เริ่มตอนแรก วันที่ 17 มิถุนายน รับชมซับไทยวันเดียวกัน เวลา 22.00 น. ทาง Netflix

เรียบเรียงจาก :Netflix Thailand, soompi.com
ภาพประกอบ :JTBC Drama, Netflix, hancinema.net